Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Bài viết mới nhất

Tại sao tôi bị đau khi xuất tinh? Nó có nguy hiểm không?

Xuất tinh đau đớn có thể gây tổn hại đến các mối quan hệ, làm suy yếu lòng tự trọng và biến một trong những thú vui của cuộc sống thành nguồn gốc của sự thất vọng. Nó có thể là một trải nghiệm đáng sợ, nhưng không có gì phải xấu hổ. Đối với hầu hết đàn ông, nó biểu hiện là đau trong hoặc ngay sau khi xuất tinh.

Một số đàn ông cảm thấy xấu hổ khi xuất tinh là đau đớn, nhưng đó là một triệu chứng tương đối phổ biến. Nó cũng có khả năng điều trị cao và có thể là triệu chứng đầu tiên của một vấn đề khác, chẳng hạn như sưng ở tuyến tiền liệt.

Các nghiên cứu khác nhau đã phát hiện ra rằng giữa 1 người10 phần trăm nam giới gặp phải triệu chứng này. Có đến 30 người75 phần trăm nam giới mắc một chứng bệnh gọi là viêm tuyến tiền liệt bị đau khi xuất tinh.

Trong bài viết này, chúng tôi kiểm tra các triệu chứng và nguyên nhân gây ra xuất tinh đau đớn, cùng với những gì có thể được thực hiện để điều trị chúng.

>>>Xem ngay: Tư vấn sức khỏe nam giới qua điện thoại

Triệu chứng xuất tinh đau

xuất tinh đau

Đau có thể xảy ra trong hoặc sau khi xuất tinh và có thể nằm ở dương vật, bàng quang hoặc trực tràng.
Các triệu chứng xuất tinh đau đớn khác nhau từ người này sang người khác. Họ cũng có thể thay đổi theo thời gian.

Một số đàn ông chỉ gặp các triệu chứng sau khi quan hệ với bạn tình, nhưng không phải khi họ thủ dâm.

Một số triệu chứng đáng chú ý nhất bao gồm:

Đau trong hoặc ngay sau khi xuất tinh
Đau ở hoặc xung quanh dương vật, bàng quang hoặc trực tràng
Cơn đau bắt đầu ngay trước hoặc sau khi xuất tinh
Đau khi đi tiểu, đặc biệt là ngay sau khi xuất tinh
Cơn đau có thể chỉ kéo dài vài phút hoặc tối đa 24 giờ sau khi xuất tinh. Nó có thể nhẹ hoặc rất dữ dội.

>>>Xem ngay: Bao quy đầu bị sưng mong nước

Nguyên nhân đau khi xuất tinh

Một loạt các điều kiện có thể gây ra xuất tinh đau đớn.

Ở hầu hết nam giới, đau khi xuất tinh là do một tình trạng y tế. Đôi khi, các bác sĩ không thể tìm ra nguyên nhân y tế. Khi điều này xảy ra, một số đàn ông có thể cần hỗ trợ dưới hình thức tâm lý trị liệu để kiểm soát tình trạng của họ.

Rối loạn tuyến tiền liệt

Xuất tinh đau có thể liên quan đến các vấn đề với tuyến tiền liệt.

Hầu hết các tài liệu y khoa về xuất tinh đau đớn tập trung vào các vấn đề với tuyến tiền liệt. Viêm tuyến tiền liệt là một nguyên nhân phổ biến.

Đàn ông bị viêm tuyến tiền liệt có sưng và viêm tuyến tiền liệt. Sưng này thường là do nhiễm trùng tuyến tiền liệt. Viêm tuyến tiền liệt cũng có thể được gây ra bởi các vấn đề khác, chẳng hạn như tổn thương thần kinh hoặc nhiễm trùng đường tiết niệu (UTI) gây tổn thương tuyến tiền liệt.

Đàn ông mắc bệnh tiểu đường có nhiều khả năng bị tổn thương thần kinh gây viêm tuyến tiền liệt.

Một tình trạng gọi là tăng sản tuyến tiền liệt lành tính (BPH), khiến tuyến tiền liệt mở rộng, cũng có thể ảnh hưởng đến xuất tinh. Đàn ông mắc bệnh HA cũng có thể gặp phải tình trạng đi tiểu đau đớn hoặc khó khăn hoặc thường xuyên đi tiểu.

Các vấn đề về tuyến tiền liệt khác, bao gồm phẫu thuật ung thư tuyến tiền liệt và tuyến tiền liệt , cũng có thể gây ra xuất tinh đau đớn.

Thuốc

Một số loại thuốc có thể gây xuất tinh đau đớn. Thuốc chống trầm cảm có thể gây ra một loạt các vấn đề khi quan hệ, bao gồm thay đổi ham muốn, rối loạn cương dương (ED) và xuất tinh đau đớn .

>>>Xem ngay: 2 girls 1 cup là gì?

Các vấn đề về mối quan hệ và tình cảm

Trầm cảm , lo lắng và căng thẳng có thể thay đổi hoàn toàn đời sống quan hệ của một người đàn ông. Tương tự như vậy, các vấn đề trong một mối quan hệ có thể biểu hiện như các triệu chứng thể chất, bao gồm xuất tinh đau đớn.

Đàn ông không có cảm giác đau khi thủ dâm có thể bị xuất tinh đau vì các vấn đề về tình cảm hoặc mối quan hệ.

Vấn đề túi tinh

Túi tinh là một tuyến nơi tinh trùng trộn với các chất lỏng khác để tạo ra tinh dịch. Các vấn đề với tuyến này, đặc biệt là sự tăng trưởng cứng gọi là tính toán, có thể làm cho xuất tinh đau đớn.

Thủ tục vùng chậu

Các thủ tục trên bộ phận sinh dục hoặc trong khung chậu, bao gồm cả bức xạ vùng chậu, có thể làm hỏng tuyến tiền liệt và các bộ phận khác của cơ thể có vai trò trong xuất tinh. Tổn thương này có thể làm xuất tinh đau đớn.

Bệnh lây truyền qua đường quan hệ

Một loạt các bệnh lây truyền qua đường quan hệ (STIs) có thể làm xuất tinh đau đớn. Đàn ông có thể nhận thấy cảm giác nóng rát khi xuất tinh, đi tiểu hoặc cả hai. Chlamydia và trichomonas là thủ phạm phổ biến.

Các vấn đề về hệ thần kinh

Các rối loạn ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh, chẳng hạn như bệnh tiểu đường, có thể làm hỏng các dây thần kinh liên quan đến cực khoái và xuất tinh.

Một số chấn thương vật lý cũng có thể gây hại cho các dây thần kinh. Đàn ông bị chấn thương tủy sống có thể trải qua một loạt các cảm giác bất thường trong quá trình xuất tinh.

Độc tính thủy ngân

Một số báo cáo trường hợp liên quan đến ngộ độc thủy ngân , thường là do cá bị ô nhiễm, xuất tinh đau đớn. Cần nhiều nghiên cứu hơn để xác định sức mạnh của liên kết này.

Xuất tinh và đi tiểu đau

Một số người bị xuất tinh đau cũng có thể bị đau khi đi tiểu. Khi điều này xảy ra, nguyên nhân có thể là một trong những vấn đề tiềm ẩn sau:

viêm tuyến tiền liệt
BPH
nhiễm trichomonas
chlamydia

Nhiều dây thần kinh và các mô có liên quan đến cả xuất tinh và đi tiểu. Kết quả là, bất kỳ điều kiện, chấn thương hoặc thủ tục ảnh hưởng đến khu vực này của cơ thể có thể dẫn đến xuất tinh và đi tiểu đau đớn.

>>>Bạn gặp vấn đề nào bất thường đặt lịch hẹn gặp bác sĩ tại đây để được giảm 50% chi phí khám chữa bệnh

Điều trị xuất tinh đau

Một cuộc kiểm tra có thể bao gồm các câu hỏi về thuốc men, mối quan hệ và sức khỏe tâm thần.
Điều trị xuất tinh đau tùy thuộc vào nguyên nhân.

Một cuộc kiểm tra nên bắt đầu với một lịch sử y khoa hoàn chỉnh bao gồm các câu hỏi về các mối quan hệ và sức khỏe tâm thần của một người đàn ông . Bác sĩ sẽ hỏi về các loại thuốc được sử dụng hiện tại và trong quá khứ, cũng như bất kỳ tiền sử STI hiện tại hoặc trước đây. Kiểm tra toàn diện cho STI cũng có thể hữu ích.

Một cuộc kiểm tra vùng chậu, bao gồm kiểm tra tuyến tiền liệt, có thể đánh giá viêm tuyến tiền liệt, HA và chấn thương. Bác sĩ cũng có thể thực hiện công việc máu để kiểm tra kháng nguyên đặc hiệu tuyến tiền liệt (PSA). Chất này có xu hướng tăng lên ở những người đàn ông có tình trạng tuyến tiền liệt nhất định, bao gồm cả ung thư tuyến tiền liệt.

Trong hầu hết các trường hợp, điều trị nguyên nhân cơ bản cũng khắc phục các triệu chứng xuất tinh đau đớn. Một số lựa chọn điều trị có thể bao gồm:

kháng sinh để điều trị nhiễm trùng tuyến tiền liệt hoặc STI
đổi thuốc nếu thủ phạm là thuốc
phẫu thuật điều trị ung thư tuyến tiền liệt và các vấn đề về tuyến tiền liệt khác
tâm lý trị liệu và thay đổi lối sống để giải quyết các vấn đề về mối quan hệ và tình cảm
Tổn thương thần kinh có thể không hồi phục, nhưng bác sĩ có thể vẫn muốn điều trị nguyên nhân cơ bản. Làm như vậy có thể ngăn ngừa tổn thương thần kinh trở nên tồi tệ hơn.

Khi điều trị thất bại, hoặc bác sĩ không thể tìm ra nguyên nhân, một người đàn ông có thể thử một số chiến lược thay thế có thể làm giảm cơn đau. Một số tùy chọn bao gồm:

bài tập sàn chậu để tăng cường cơ bắp liên quan đến xuất tinh
thuốc giảm đau
thuốc giãn cơ
thuốc chống co giật

Xem thêm các bài viết khác

Biến chứng

Xuất tinh đau đớn không nguy hiểm, nhưng nó có thể làm suy yếu chất lượng cuộc sống của một người đàn ông. Đàn ông bị xuất tinh đau cũng có thể báo cáo:

mất hứng thú trong quan hệ
xấu hổ
vấn đề mối quan hệ
vấn đề lòng tự trọng
mối quan tâm sinh sản

Khi nào đi khám bác sĩ

Mặc dù bản thân xuất tinh đau đớn không nguy hiểm, một số điều kiện gây ra nó. Chất lượng cuộc sống thấp hơn cũng nên được thực hiện nghiêm túc và đảm bảo điều trị y tế.

Đàn ông bị xuất tinh đau đớn nên đi khám bác sĩ chuyên về sức khỏe sinh dục hoặc rối loạn xuất tinh.

Điều trị sớm có thể ngăn ngừa các điều kiện cơ bản trở nên tồi tệ hơn. Trong nhiều trường hợp, nguyên nhân vừa dễ điều trị vừa hoàn toàn hồi phục.

tư vấn online

 

Triển vọng

Một số đàn ông cảm thấy xấu hổ về xuất tinh đau đớn, hoặc khó chịu khi thảo luận về các triệu chứng với bác sĩ của họ. Những người khác từ bỏ cuộc sống với một cuộc sống quan hệ ít thỏa mãn hơn. Đàn ông không phải làm điều này.

Xuất tinh đau đớn là một vấn đề y tế thực sự bảo đảm điều trị kịp thời.

Một vài cuộc thảo luận với bác sĩ có thể là tất cả những gì cần thiết để cải thiện đời sống quan hệ của một người đàn ông và giảm bớt nỗi đau của anh ta. Không có lợi cho sự đau khổ trong im lặng, đặc biệt là vì xuất tinh đau đớn không được điều trị thường trở nên tồi tệ hơn. Nếu không biết thảo luận với ai hãy nói chuyện ngay với các chuyên gia của Chăm sóc sức khỏe giới tính để được giải đáp nhanh nhất.

Nguồn tham khảo: https://www.medicalnewstoday.com/articles/320470.php


HOTLINE: 0388036248

<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET